ในสายตาของลูกค้า URBAN Car
พร้อมให้บริการระบบ Speedy & Comfortable

Home > Smart Carpark System

ทำไมต้องเป็นระบบที่จอดรถอัตโนมัติ?

การประหยัดพื้นที่

 • จำนวนรถยนต์หลายคันในพื้นที่เดียวกัน
 • เพิ่มผลกำไรด้วยการใช้ที่ดินเต็มรูปแบบ

การรักษาความปลอดภัย

 • ปลอดภัยจากการบาดเจ็บ การใช้งานด้วยเซ็นเซอร์
 • ปลอดภัยจากการเกิดความเสียหายในที่จอดรถ
 • ปลอดภัยจากขโมย มีรหัสหรือคีย์การ์ดสำหรับนำรถเข้า-ออก

ความสะดวกสบาย

 • ไม่มีรถที่ร้อนจากแสงแดดอีกต่อไป
 • ไม่มีปัญหาเรื่องที่จอดรถไม่พออีกต่อไป
 • ไม่มีลานจอดรถแค่บนพื้นดินอีกต่อไป

ทำไมต้อง
ที่จอดรถอัตโนมัติ
URBAN CAR ?

ระบบจอดรถอัตโนมัติเท่านั้น!

 • มุ่งเน้นไปที่ระบบจอดรถอัตโนมัติ
 • การปรับปรุงเทคโนโลยีผ่าน Feedback และประสบการณ์ของทีมช่างภาคสนาม

ONE STOP SOLUTION

 • การให้คำปรึกษา
 • การผลิต
 • การบำรุงรักษา
 • การออกแบบ
 • การติดตั้ง

การสะสมประสบการณ์ทางเทคนิค

 • ได้มาจากการทดลอง / ความผิดพลาดที่เกิดขึ้น จากประสบการณ์กว่า 18 ปีที่ผ่านมา จนเราสามารถแก้ไขปัญหา และออกแบบระบบให้เสถียร มีความปลอดภัย
 • วิศวกรผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการฝึกอบรมมาเป็นอย่างดี

ที่จอดรถอัตโนมัติ แบบแนวตั้ง
(VERTICAL TYPE)

เป็นที่จอดรถอัตโนมัติรูปแบบอาคาร เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พื้นที่ให้สูงสุด โดยใช้พื้นที่จอดรถ 3 คัน แต่สามารถจอดรถได้มากถึง 76 คัน ความเร็วในการยกสูงถึง 125 ม. / นาที ลดระยะเวลาในการจัดเก็บและนำรถออก ด้วยการติดตั้งถาดหมุนรถอัตโนมัติ ก่อนนำรถขึ้นจัดเก็บและนำรถออก

ที่จอดรถอัตโนมัติ แบบพัซเซิล
(PUZZLE TYPE)

สามารถใช้ประโยชน์จากพื้นที่ใต้ดินหรือบนดินของอาคารขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ มีการใช้ประโยชน์จากพื้นที่ใต้ดินหรือบนดินได้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น สามารถรองรับยานพาหนะได้มากถึงหลายพันคัน รูปแบบมาตรฐาน (ตั้งแต่ 2 – 5 ชั้นจอด สูงสุดได้ถึง 10 ชั้นจอด) และรูปแบบ PIT Type ขั้นต่ำ 2 แถว แถวละ 2 ชั้นจอด

ที่จอดรถอัตโนมัติ แบบมัลติฟอร์คาร์ท
(MULTI-FLOOR CART TYPE)

ระบบที่จอดรถอัตโนมัติสามารถใช้ประโยชน์จากพื้นที่ใต้ดินและบนดิน แล้วแต่ขนาดของที่ดินนั้นๆ มีแอพพลิเคชั่นที่หลากหลาย ทำได้ตั้งแต่รถยนต์ 10 คันไปจนถึงรถยนต์หลายร้อยคันจึงทำให้ง่ายสำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกขนาดใหญ่ ระบบที่จอดรถยนต์จะนำรถผ่านการทำงานของคาร์ท (ลิฟต์ที่มีถาดรับรถวิ่งแนวนอน) จะมีหน้าที่รับรถและจะมีลิฟต์ของแต่ละชั้น เนื่องจากมีลิฟต์ทั้งแนวตั้งและแนวนอน จึงทำให้เวลาเข้าและนำรถออกได้รวดเร็วกว่าสามารถเพิ่มการติดตั้งระบบกลับรถ (Turntable) เป็นตัวช่วยให้สามารถจัดเก็บและนำรถออกได้อย่างรวดเร็ว

ที่จอดรถอัตโนมัติ แบบยูนิเวอร์แซล
(UNIVERSAL TYPE)

มีทางเข้า-ออก ทางเดียว จึงสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการจอดรถได้สูงกว่าการจอดรถด้วยตนเองหลายเท่า เหมาะสำหรับอาคารที่สามารถรองรับยานพาหนะได้ตั้งแต่ 10 ถึง 40 คัน เริ่มต้น 2 ชั้น ถึง 6 ขั้น ขึ้นอยู่กับรูปแบบของอาคารและสภาพสถานที่อื่นๆ มีระบบกลับรถ (Turntable) ด้านบนและด้านล่าง สะดวกด้วยทางเข้า – ออกทางเดียว ระบบการทำงานจะนำรถลงมา ถาดรับรถจะเลื่อนๆ ไปด้านข้างทีละคัน

1. พื้นที่ที่จอดรถอัตโนมัติ ขั้นต่ำต้องการ?

A. ระบบจอดรถอัตโนมัติมีทั้งหมด 4 รุ่นและพื้นที่ที่ต้องการขึ้นอยู่กับรุ่นตัวอย่างเช่นระบบลิฟต์ต้องใช้ที่จอดรถ 6.2 x 7.2 ม. (45 ตร.ม. ) สำหรับ 72 คัน (สูงสุด) โปรดดูเลย์เอ้าท์ได้จำแคตตาล็อกและสเปคอื่นๆ

2. พื้นที่สูงสุดสำหรับระบบที่จอดรถอัตโนมัติ?

A. ดูจากพื้นที่หน้ากว้างเป็นหลัก ควรพิจารณาเรื่องความเร็วรถเข้า-ออกที่เหมาะสม 1 ลิฟต์ สามารถจัดการรถได้ 72 คันสำหรับระบบ Tower และ 84 คันสำหรับระบบ Flat Bi-Directional ในพื้นที่กว้างต้องใช้เวลามากกว่านี้หากลิฟต์มีน้อย ในกรณีนี้ให้เพิ่มจำนวนลิฟต์ยก จึงจะสามารถขยายพื้นที่จอดรถได้

3. การบำรุงรักษาที่จอดรถอัตโนมัติ?

A. การบำรุงรักษาเป็นสิ่งสำคัญหลังการติดตั้ง ส่วนประกอบของเครื่องจักรกลที่สามารถใส่-ถอดได้ จากการใช้งานนั้นควรจ่ายน้ำมันและสลักเกลียว ดังนั้นระบบจึงต้องการการบำรุงรักษาเป็นประจำทุกเดือน และการบำรุงรักษาควรตรวจสอบเซ็นเซอร์และการเปลี่ยนชิ้นส่วนที่สึกหรอด้วย

4. สิ่งอำนวยความสะดวกของที่จอดรถอัตโนมัติ?

A. สำหรับระบบอาคารในตัวอื่น ๆ สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆเช่น แสงสว่าง,ระบบการสื่อสาร,โทรคมนาคม, การดับเพลิงการระบายอากาศและเครื่องปรับอากาศ ซึ่งเกี่ยวกับด้านสถาปัตยกรรมและสำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกเหล่านี้สามารถจัดการได้โดยผู้จัดหาระบบที่จอดรถได้ในประเทศ

5. ประกันระบบที่จอดรถอัตโนมัติ?

A. การประกันภัยมีสองประเภท การชดเชยการผลิตสำหรับผู้ผลิตระบบและการชดเชยความปลอดภัยสำหรับการทำงานของระบบ สำหรับลูกค้าเราแนะนำให้ทำประกัน ในประเทศการประกันภัยเป็นความรับผิดชอบตามกฎหมาย

6. ความปลอดภัยของระบบที่จอดรถอัตโนมัติ?

A. ความปลอดภัยของระบบเป็นเรื่องละเอียดอ่อนมาก หากระบบไม่รับประกันความปลอดภัยของผู้ขับขี่จะไม่มีใครไปที่ระบบจอดรถ ที่ห้องทางเข้าจะมีการติดตั้งเซ็นเซอร์ Optical LASER ต่างๆเพื่อความปลอดภัยของผู้ขับขี่ ห้องโดยสาร, ห้องจอดรถ, โช๊คอัพ, ปุ่มกดฉุกเฉิน ฯลฯ ได้รับการปกป้องโดยเซ็นเซอร์พิเศษ

7. อายุของโครงสร้างของที่จอดรถอัตโนมัติ?

A. อายุการใช้งานของโครงสร้างขึ้นอยู่กับการบำรุงรักษา ระบบจอดรถ “อัตโนมัติ” โดยแห่งแรกที่ Krupp สร้างขึ้นในปี 2501 ใน Deutsche Bank ในมิวนิก ระบบนี้ยังคงให้บริการแก่ลูกค้าด้วยชิ้นส่วนที่ติดตั้งดั้งเดิม! หลังจากดำเนินกิจการมาอย่างต่อเนื่องยาวนานกว่า 52 ปี

8. ระยะเวลาการติดตั้งที่จอดรถอัตโนมัติ?

A. ในประเทศใช้เวลา 60 – 120 วัน * ขึ้นอยู่กับปริมาณรถยนต์ ติดตั้งโดยช่างผู้มีประสบการณ์ ระยะเวลาสามารถเปลี่ยนแปลงได้ขึ้นอยู่กับคุณภาพและเงื่อนไขของหน้างานในแต่ละพื้นที่

9. เวลารถเข้าและนำรถออกที่จอดรถอัตโนมัติ?

A. เวลาออกโดยเฉลี่ย 2 – 5 นาที (หรือเร็วกว่านี้) ขึ้นอยู่กับปริมาณรถที่จะนำเข้า – ออก และระบบที่จอดรถ

10. URBAN Car Reference?

A. ระบบ URBAN Car ถูกติดตั้งมากกว่า 300 ระบบ / พื้นที่รถ 15,000 คันในเกาหลี (2007)

11. Oversea Reference?

A. ติดตั้งและทำสัญญา: ไต้หวัน,จีน,ออสเตรเลีย,ศรีลังกา,อินเดีย,รัสเซีย,สิงคโปร์และ ไทย
B. กำลังเจรจา: สหรัฐอเมริกา,เวียดนาม,ซาอุดีอาระเบีย,เม็กซิโก,อียิปต์และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ..

12. แผงนอก & สีของที่จอดรถอัตโนมัติ?

A. โครงสร้างภายนอกสามารถเปลี่ยนแปลงได้เช่นแผ่นฉนวนสำเร็จรูป, คอนกรีต … ฯลฯ สามารถแจ้งทางผู้ผลิตได้

13. ความทนแดดร้อนของที่จอดรถอัตโนมัติ?

A. ระบบถูกปกคลุมด้วยโครงสร้างหลังคาอย่างดีด้วยวัสดุป้องกันความร้อน ในสภาพแวดล้อมที่ร้อนบางอย่างอาจจำเป็นต้องมีการระบายอากาศและหรือติดเครื่องปรับอากาศ

14. ที่จอดรถชั้นใต้ดิน?

A. ระบบส่วนใหญ่มีให้บริการที่จอดรถชั้นใต้ดิน และเราขอแนะนำที่จอดรถชั้นใต้ดินเพื่อลดพื้นที่ที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์ด้วยพื้นที่จอดรถ

15. การจัดการที่จอดรถของที่จอดรถอัตโนมัติ?

A. ระบบจัดการที่จอดรถจะถูกติดตั้งเมื่อ URBAN Car ร้องขอจากลูกค้า

16. สำนักงานภายใต้ระบบที่จอดรถที่จอดรถอัตโนมัติ?

A. เมื่อระบบอยู่เหนือห้องทำงานควรพิจารณาเสียงและการสั่นสะเทือนจากแรงเสียดทานทางกล โดยพื้นฐานแล้วเราขอแนะนำให้ออกแบบอย่างระมัดระวังสำหรับเงื่อนไขนี้

ติดต่อสอบถาม