เราบริการครอบคลุมทั่วทุกพื้นที่

TCM เรามีบุคลากรมากกว่า 5,000 คนทั่วโลกมารวมตัวกัน
ด้วยจุดมุ่งหมายที่จะพัฒนา สร้างสรรค์การผลิต และจัดจำหน่าย
รถยกสำหรับอุตสาหกรรมที่สร้างความแตกต่าง
ด้วยความสามารถในการรับน้ำหนักได้ตั้งแต่ 350 ถึง 10,000 กก.
เรามุ่งมั่นที่จะครอบคลุมความต้องการทั้งหมดของคุณในการขนย้ายวัสดุอุปกรณ์
ทั้งการขนถ่ายสินค้าทั้งภายในอาคารหรืองานกลางแจ้ง

TCM PRODUCTS

การควบคุณคุณภาพ

คุณภาพถือเป็นหัวใจสำคัญของธุรกิจเรา ซึ่งคุณจะสามารถคาดหวังได้จากโรงงานผลิตญี่ปุ่น ก่อนที่เราจะทำการส่งมอบรถ TCM เราได้ทำการทดสอบหลากหลายขั้นตอนอย่างเข้มงวด โดยคำนึงถึงความประสิทธิภาพและความปลอดภัย

ความน่าเชื่อถือ
ผลิตงานคุณภาพ
สิ่งแวดล้อม
ความปลอดภัย

TCM CONTACT

แผนกขาย

นายปืนไทย อุตส่าห์
โทร. 02-3125300 ต่อ 123
อีเมล์ : puenthai@siamind.co.th , hs3fbr@hotmail.co.th

นายสมพร บูรณบุรุษธรรม
โทร. 02-3125300 ต่อ 118
อีเมล์ : somporn@siamind.co.th , sonk.tcm@hotmail.com

นายยรรยง ทรัพย์เจริญวงศ์
โทร. 02-3125300 ต่อ 119
อีเมล์ : yanyong@siamind.co.th , yanyong_tcm@hotmail.com

นายชวน โปตระยานนท์
โทร. 02-3125300 ต่อ 129
อีเมล์ : chuan_16@hotmail.com

แผนกอะไหล่

ผู้จัดการแผนก
โทร 02-3125300 ต่อ 704
อีเมล : industrial_spareparts@siamind.co.th
ศูนย์บริการข้อมูลลูกค้าสัมพันธ์ 02-3125300 ต่อ 702 – 708

แผนกบริการ

นายธีรพงศ์ ตรังควชิรกุล
โทร 02-3125300 ต่อ 777
ศูนย์บริการข้อมูลลูกค้าสัมพันธ์ 02-3125411

อีเมล : industrial_service@siamind.co.th

สำนักงานใหญ่และศูนย์บริการ
5/15 หมู่ 6 ถนนบางนา-ตราด กม. 15 ตำบลบางโฉลง
อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทปราการ 10540

โทร 02-3125300 แฟกซ์ 02-3125301-2

ศูนย์บริการภาคกลาง
118/23 หมู่ 18 ตำบลคลองหนึ่ง
อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี 12120

โทร 02-9782827-9 แฟกซ์ 02-9782830

ศูนย์บริการภาคเหนือ
1/7 หมู่ 7 ตำบลวัดจันทร์ อำเภอเมืองพิษณุโลก
จังหวัดพิษณุโลก 65000

โทร 08-1309-7683

ศูนย์บริการภาคตะวันออก
59 หมู่ที่ 6 ตำบลมะขามคู่
อำเภอนิคมพัฒนา จังหวัดระยอง 21180

โทร 089-699-5666 แฟกซ์ 038-877186-7

ศูนย์บริการภาคอีสาน
337 หมู่ 16 ตำบลเหนือเมือง
อำเภอเมือง จังหวัดร้อยเอ็ด 45000

โทร 09-2267-0087

ศูนย์บริการภาคใต้
บริษัท ทีซีเค อุตสาหกรรม จำกัด

สำนักงานตรัง : 149/10 หมู่ 9 ตำบลโคกหล่อ
อำเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง 92000

ศูนย์หาดใหญ่ : 971,973 หมู่1 (ถ.เลี่ยงเมืองสายเอเชีย)
ตำบลควนลัง อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา 90110

ศูนย์บ้านส้อง : 414 หมู่ 8 ตำบลเวียงสระ
อำเภอเวียงสระ จังหวัดสุราษฎร์ธานี 84190

HOTLINE : 084-898-8383 LineID : 084-898-8383

รถโฟล์คลิฟท์ของ Siam industrial

รถยก forklift tcm มาตรฐานรถยกจากประเทศญี่ปุ่น โดยรถยกของเรามีให้เลือกหลากหลายรูปแบบตอบโจทย์ทุกความต้องการของคุณ เรามีทั้งบริการขายโฟล์คลิฟท์ สำหรับผู้ที่ต้องการซื้อรถโฟล์คลิฟท์ และบริการรถโฟล์คลิฟท์ให้เช่า สำหรับผู้ที่ต้องการเช่ารถโฟล์คลิฟท์ โดย forklift tcm ของเรานั้นมีหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น รถโฟล์คลิฟท์ระบบเครื่องยนต์ หรือรถโฟล์คลิฟท์ระบบไฟฟ้า คอยให้บริการคุณ

FAQ

ทำไมต้องใช้รถโฟล์คลิฟท์ของ Siam Industrial

รถยก forklift tcm มีความน่าเชื่อถือสูงมาก เราเองมีความภูมิใจที่ได้จำหน่ายรถยก รถ forklift tcm ซึ่งเป็นหนึ่งในแบรนด์รถยก รถโฟล์คลิฟท์ ที่เชื่อถือได้มากที่สุดในตลาดปัจจุบัน

การปกป้องสิ่งแวดล้อมเป็นสิ่งสำคัญสำหรับรถยก forklift tcm เช่นเดียวกับที่เรารู้ว่าสิ่งนี้สำคัญต่อลูกค้าเราเช่นกัน รถยกของเราผลิตได้ตามมาตรฐานสูงสุด ISO 14001 และเป็นไปตามกฎข้อบังคับล่าสุดเกี่ยวกับการปล่อยมลพิษ

forklift tcm ออกแบบมาเพื่อใช้ในอุตสาหกรรมรวมถึงถูกผลิตขึ้นด้วยชิ้นส่วนระดับโลกและประกอบด้วยมาตรฐานสูงสุดเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพดี
เป็นรถโฟล์คลิฟท์ที่สร้างและออกแบบมาโดยวิศวกรที่มีประสบการณ์ เรามุ่งมั่นที่จะบรรลุมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดคุณสามารถดูได้จากตัวอย่างในรุ่น iNOMA ซึ่งมีปัจจัยด้านความปลอดภัยสูงถึง 155%

คุณภาพถือเป็นหัวใจสำคัญของธุรกิจเราซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่คุณคาดหวังได้จากผู้ผลิตญี่ปุ่นก่อนที่รถจะถูกจัดส่งให้คุณ forklift tcm ดำเนินการทดสอบอย่างเข้มงวดซึ่งรวมถึงการทดสอบแรงดึง แรงกระแทก การบรรทุกสิ่งของและการทดสอบความสามารถในการทำงานเพื่อให้มั่นใจถึงประสิทธิภาพและความปลอดภัย

ประเภทรถโฟล์คลิฟท์

การเลือกซื้อรถโฟล์คลิฟท์ในระบบต่างๆ ควรเน้นสิ่งสำคัญไปที่ลักษณะการใช้งานเป็นหลัก เพราะไม่ว่าจะประหยัดคุ้มค่าแค่ไหน แต่หากเลือกไม่ตรงกับรูปแบบการใช้งานก็ย่อมไม่สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

การตัดสินใจเลือกซื้อรถโฟล์คลิฟท์ให้เหมาะสมตามลักษณะการใช้งานนั้น จะช่วยให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและลดปัญหาที่จะเกิดขึ้นได้ โดยเราอาจพิจารณาจากระบบขับเคลื่อนของรถ forklift ว่าระบบใดเหมาะสมกับการใช้งานสำหรับธุรกิจของเรา

การใช้งานกลางแจ้งหรืออาคารเปิด

ลักษณะการใช้งาน : ใช้งานกลางแจ้งเป็นหลัก หรืออาคารที่เป็นอาคารเปิด
ประเภทธุรกิจ : ร้านวัสดุก่อสร้าง, โรงสีข้าว, ลานมัน ฯลฯ
แนะนำ : รถ forklift ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ ซึ่งแบ่งเป็นรถ forklift เครื่อยนต์ดีเซล (Diesel Forklift) และรถ forklift เครื่องยนต์เบนซิน หรือที่เรียกกันว่า รถ forklift เครื่องยนต์น้ำมัน (Benzene Forklift)
เหตุผลในการพิจารณา : เนื่องจากรถ forklift เครื่องยนต์ดีเซล (Diesel Forklift) และรถ forklift เครื่องยนต์เบนซิน (Benzene Forklift) มีความทนต่อสภาพอากาศกลางแจ้ง สามารถกันน้ำได้ในระดับหนึ่ง แต่เนื่องจากมีควันเสียที่ปล่อยออกมาจากตัวรถ จึงไม่เหมาะกับการใช้งานภายในอาคารปิดหรือภายในคลังสินค้าเนื่องจากมีกลิ่นเหม็น และกลิ่นไอเสียอาจไปติดสินค้าได้

การใช้งานภายในอาคาร, ในคลังสินค้า

ลักษณะการใช้งาน : ใช้งานในพื้นที่ปิด, ในอาคาร
ประเภทธุรกิจ : คลังสินค้า, ศูนย์กระจายสินค้า, ธุรกิจอาหารและยา ฯลฯ
แนะนำ : รถ forklift ไฟฟ้า (Electric Forklift)
เหตุผลในการพิจารณา : รถ forklift ไฟฟ้า (Electric Forklift) เครื่องยนต์เสียงเงียบและที่สำคัญคือไม่มีไอเสีย ทำให้ไม่มีกลิ่นไอเสียไปเจือปนกับสินค้า จึงทำให้สามารถใช้ทำงานในอาคารได้อย่างดีและปลอดภัยต่อสุขภาพของพนักงานอีกด้วย แต่หากธุรกิจจำเป็นต้องใช้รถ forklift ตลอดเวลา จำเป็นต้องมีแบตเตอรี่สำรองเพื่อสับเปลี่ยนให้รถ forklift สามารถใช้งานได้ตามต้องการ

การใช้งานภายในอาคาร/คลังสินค้าที่ใช้ชั้นวางสินค้าขนาดสูง/ห้องเย็น

ลักษณะการใช้งาน : ใช้งานในพื้นที่ปิด ในอาคารที่เป็นพื้นเรียบ พื้นปูนขัดมัน พื้นเคลือบอีพ็อกซี่ โดยมีชั้นวางสินค้า (Rack) ที่สูง
ประเภทธุรกิจ : ธุรกิจอาหาร ห้องเย็น
แนะนำ : รถ forklift tcm Reach Truck
เหตุผลในการพิจารณา : เนื่องจากรถ Reach Truck มีขนาดเล็กกะทัดรัด คล่องตัว เป็นรถไฟฟ้าทำให้ไม่มีไอเสียออกมา สามารถใช้ในห้องเย็นได้เป็นอย่างดี เนื่องจากมีเทคโนโลยี SAS ที่สามารถเบรกและเลี้ยวแม้ในพื้นที่เปียกได้อย่างมีเสถียรภาพ โดยรถ Reach Truck นี้มีทั้งแบบยืนขับและนั่งขับ ซึ่งสามารถเลือกได้ตามความถนัดของผู้ใช้ รวมถึงความเหมาะสมกับหน้างาน

รถโฟล์คลิฟท์ ENGINE-POWERED รถยกเครื่องยนต์

 • 1.5 – 3.5 ตัน (ขับเคลื่อนได้ทั้งระบบ Diesel และ Gasoline)
  เป็นรถโฟล์คลิฟท์ที่เหมาะกับผู้ที่กำลังมองหารถยกขนาดกะทัดรัด แต่มีประสิทธิภาพสูง
 • 3.5 – 5.0 ตัน (ขับเคลื่อนได้ทั้งระบบ Diesel และ Gasoline)
  ให้การควบคุมที่เหนือกว่าด้วยมุมมองทั้งด้านหน้าและด้านหลัง เครื่องยนต์ของรถ forklift มีความทนทาน ช่วยเพิ่มผลผลิตและกำไร
 • 6 – 10 ตัน (ขับเคลื่อนด้วยระบบ Diesel)
  รถยก forklift tcm ตั้งแต่รุ่น FD60 ถึง FD100 ได้รับการปรับปรุงยกระดับให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ด้วยระบบ Eco-Friendlines ที่มีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และมาพร้อมกับคุณสมบัติที่ทันสมัย หลากหลายมากยิ่งขึ้น

รถโฟล์คลิฟท์ ELECTRIC-POWERED รถยกไฟฟ้า

รถยก รถโฟล์คลิฟท์ ระบบที่ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าเป็นพลังงานขับเคลื่อน เหมาะสำหรับใช้งานในพื้นที่คลังสินค้าหรือสถานที่ที่ต้องการควบคุมมลพิษทางอากาศ โดย รถ forklift รถยกไฟฟ้าเคาน์เตอร์บาลานซ์รุ่นนี้สามารถรองรับน้ำหนัก 1-3 ตัน ดูแลรักษาง่าย ไม่ยุ่งยาก ประหยัดพลังงานได้มากกว่า ปราศจากมลพิษทางอากาศ

รถโฟล์คลิฟท์ REACH TRUCKS ระบบไฟฟ้า

 • รถ forklift แบบยืนขับ
  Reach trucks ของระบบนั่งขับมาพร้อมกับ AC dive motors ขุมพลังใหม่ล่าสุด มีตั้งแต่รุ่น 1-3 ตัน วางใจได้ในความทนทาน สำหรับการปฏิบัติการในโกดังสินค้าของคุณได้แบบหายห่วงไร้กังวล
 • รถ forklift แบบนั่งขับ
  TCM ชุด Reach trucks แบบนั่ง ระบบไฟฟ้ามีตั้งแต่รุ่น 1.4 ตันจนถึง 2.0 ตัน สามารถใช้งานได้นานขึ้นในการชาร์จแบตเตอรี่แต่ละครั้ง ระบบความปลอดภัยระดับสูง มีการควบคุมที่สะดวกสบายมากขึ้น ที่นั่งพนักงานขับสามารถปรับเลื่อนเข้าออกได้ตามต้องการ ระบบปิดเครื่องอัตโนมัติ Reach trucks series ถูกปรับปรุงให้ประสิทธิภาพโดยรวมสะดวกสบายและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

รถโฟล์คลิฟท์ HEAVY DUTY TRUCKS รถยกเครื่องยนต์

เราออกแบบและสร้างระบบโลจิสติกส์เพื่ออนาคต เพื่อให้เกิดการทำงานอย่างเป็นระบบของแต่ละกระบวนการ ให้คุณสะดวกสบายยิ่งขึ้น มีความคล่องตัว และทำงานได้อย่างรวดเร็ว สามารถยกของหนักได้สูงสุดถึง 43 ตัน ในความเร็วขณะยกสูงสุด 344 มม. ต่อวินาที ทำให้การทำงานไม่สะดุด ประหยัดแรง ประหยัดเวลา มีให้เลือกหลากหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น

10 – 16 ตัน (ขับเคลื่อนด้วยระบบ Diesel)
16 – 23 ตัน (ขับเคลื่อนด้วยระบบ Diesel)
25 – 30 ตัน (ขับเคลื่อนด้วยระบบ Diesel)
37 – 43 ตัน (ขับเคลื่อนด้วยระบบ Diesel)

เทคนิคการเลือกซื้อรถโฟล์คลิฟท์

ปัจจุบันรถยก หรือ รถ forklift เป็นเครื่องจักรที่ได้รับความนิยมมาก โดยเฉพาะในงานอุตสาหกรรม และคลังสินค้า เนื่องจากรถ forklift สามารถเคลื่อนย้ายสิ่งของในพื้นที่แคบๆ ได้อย่างสะดวก จึงมีการใช้งานอย่างแพร่หลาย ทั้งนี้การใช้งานในแต่ละกิจการอาจมีความแตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของตัวชิ้นงานที่ทำการยก ความสูงของงานยก หรือแม้กระทั่งเรื่องของสภาพแวดล้อมในการใช้งานก็ตาม ดังนั้นผู้ผลิตจึงมีการออกแบบรถ forklift ให้มีความหลากหลาย เพื่อตอบสนองให้กับผู้ใช้งานได้มากที่สุด

และสำหรับผู้ที่ต้องการซื้อรถโฟล์คลิฟท์จากผู้ที่ขายโฟล์คลิฟท์มาใช้งาน สามารถใช้ปัจจัยพื้นฐานในการเลือกดังต่อไปนี้ให้เหมาะสมกับงานที่จะใช้ยกได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

น้ำหนักชิ้นงานที่ใช้ยก

ควรเลือกซื้อ forklift tcm ที่มีขนาดพิกัดยกมากกว่าน้ำหนักชิ้นงานประมาณ 500 กก. แต่ไม่จำเป็นต้องเผื่อน้ำหนักมากเกินความจำเป็น เพราะ forklift tcm พิกัดยกยิ่งมากเท่าไหร่ ขนาดของตัวรถก็จะใหญ่ตามขึ้นด้วย และอาจจะตามมาด้วยเรื่องของการสิ้นเปลืองโดยใช่เหตุ

ความสูงของชิ้นงานที่ทำการยก

เลือกซื้อ forklift tcm ให้มีความสูงของเสายกที่สามารถยกได้ถึงอย่างปลอดภัย แต่อย่าลืมคำนึงถึงน้ำหนัก และขนาดของชิ้นงานด้วย เนื่องจากยิ่งยกสูงเท่าไหร่ สมดุลของรถจะยิ่งแย่ลง

สถานที่ใช้งานเหมาะสมกับเชื้อเพลิงแบบใด

รถ forklift มี 2 ประเภท คือ ไฟฟ้าและเครื่องยนต์ ดังนั้นการเลือกประเภทของรถ forklift มาใช้งานต้องอิงกับสถานที่เป็นหลัก เช่น ถ้าไม่ต้องการให้มีมลพิษทางอากาศ หรือเสียงรบกวน ควรเลือกใช้แบบไฟฟ้า ถ้าต้องการใช้งานยกขนาดใหญ่ หรือกลางแจ้ง ควรเลือกซื้อรถโฟล์คลิฟท์ประเภทเครื่องยนต์ดีเซล ถ้าเป็นงานยกในอาคารขนาดไม่ใหญ่มากนัก และต้องการค่าดูแลรักษาถูกๆ ก็เลือกซื้อรถโฟล์คลิฟท์ประเภทเครื่องยนต์เบนซิน หรืออาจติดตั้งแก๊ส LPG เพื่อประหยัดค่าเชื้อเพลิงก็ยังได้

ต้นทุนในการซื้อรถโฟล์คลิฟท์

ปัจจุบันมีการขายโฟล์คลิฟท์ ทั้งแบบรถใหม่ และรถใช้งานแล้ว สำหรับรถโฟล์คลิฟท์ที่ใช้งานแล้ว ราคาจำหน่ายอาจถูกกว่ารถใหม่ประมาณ 50% แต่อาจต้องมีค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษามากกว่ารถใหม่ ดังนั้นควรคำนึงถึงเรื่องบริการหลังการขายด้วย ถ้ามีบริการมาบำรุงรักษาให้จะเสี่ยงน้อยกว่าดูแลรักษาเอง แต่ถ้ารถเกิดขัดข้องระหว่างใช้งาน แล้วส่งผลทำให้งานติดขัด มีความสูญเสีย ก็ควรลงทุนซื้อรถที่เป็นรถใหม่จากดีลเลอร์จะมีความเสี่ยงน้อยกว่า

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงปัจจัยพื้นฐานที่เราจะเลือกซื้อรถโฟล์คลิฟท์มาใช้งาน แต่ก็ยังมีปัจจัยรองอื่นๆอีกที่ไม่ได้พูดถึง ซึ่งอาจเกี่ยวกับงบในการซื้อ ยี่ห้อรถ โปรโมชัน อุปกรณ์พิเศษอื่นๆ เป็นต้น ดังนั้นถ้าเราเลือกซื้อรถโฟล์คลิฟท์ที่เหมาะสมมาใช้งาน ไม่เพียงแต่ช่วยเรื่องของความประหยัด ความปลอดภัยในการใช้งานก็มากขึ้นด้วย

ข้อมูลการเช่ารถโฟล์คลิฟท์

งานเช่า – รายวัน

เหมาะสำหรับลูกค้าที่ต้องการเช่ารถโฟล์คลิฟท์เพื่อใช้แบบเร่งด่วน เพื่อทดแทนรถของบริษัทที่เสีย หรือจ้างเพื่อขนย้ายสินค้าเป็นครั้งคราวซึ่งงานเช่ารถโฟล์คลิฟท์ดังกล่าวลูกค้า สามารถเช่าตัวรถอย่างเดียว หรือเช่ารถพร้อมคนขับก็ได้ โดยที่ลูกค้าจะมีค่าใช้จ่ายดังต่อไปนี้
1. ค่าขนส่งรถไป – กลับจากหน้างาน
2. ค่าเช่ารถ
3. ค่าคนขับ (ถ้ามี)

งานเช่า – รายเดือน

เหมาะสำหรับลูกค้าที่ต้องการเช่ารถโฟล์คลิฟท์เพื่อใช้แบบเร่งด่วน เพื่อทดแทนรถของบริษัทที่เสีย หรือ เช่าเพื่อเสริมความต้องการใช้รถที่หน้างานในช่วงเวลาหนึ่ง ซึ่งงานเช่าดังกล่าว ทางบริษัทจะให้เช่ารถโฟล์คลิฟท์เพื่อใช้แบบแค่ตัวรถอย่างเดียวเท่านั้น โดยที่ลูกค้าจะมีค่าใช้จ่ายดังต่อไปนี้
1. ค่าขนส่งรถไป – กลับจากหน้างาน
2. ค่าเช่ารถ

งานเช่า – รายปี

เหมาะสำหรับลูกค้าที่ต้องการเช่ารถโฟล์คลิฟท์เพื่อใช้รถตลอดเวลาสำหรับงานประจำที่ต้องการใช้รถต่อเนื่องทุกวัน โดยงานเช่ารถโฟล์คลิฟท์รายปีจะมีค่าเช่าที่ถูกกว่างานเช่ารายเดือน แต่ต้องมีการทำสัญญาเช่ารถโฟล์คลิฟท์รายปีกับทางบริษัท และรถที่ปล่อยเช่าจะมีสภาพที่ค่อนข้างใหม่ เพื่อลดความจุกจิกของปัญหาระหว่างการทำงาน และทางบริษัทยังฟรีค่าขนส่งให้อีกด้วย ซึ่งงานเช่ารถโฟล์คลิฟท์ดังกล่าวทางบริษัทจะให้เช่าแต่ตัวรถอย่างเดียวเท่านั้น

สัญญาเช่าระยะยาว (สำหรับรถใหม่ป้ายแดง)

เหมาะสำหรับลูกค้าที่ต้องการเช่ารถโฟล์คลิฟท์เพื่อใช้รถตลอดเวลาสำหรับงานประจำที่ต้องใช้รถต่อเนื่องทุกวัน โดยรถที่ปล่อยเช่าจะเป็นรถใหม่ป้ายแดง เพื่อลดความจุกจิกของปัญหาระหว่างการทำงาน และเพิ่มความคล่องตัวในการทำงาน ลด Downtime ของตัวรถเมื่อเทียบกับการเช่ารถโฟล์คลิฟท์มือสอง และทางบริษัทยังฟรีค่าขนส่งให้อีกด้วย โดยทางลูกค้าต้องมีการทำสัญญาเช่าระยะยาว กับทางบริษัท ซึ่งงานเช่ารถโฟล์คลิฟท์ดังกล่าวทางบริษัทจะให้เช่าแต่ตัวรถอย่างเดียวเท่านั้น