SWF HOIST

การเป็นพันธมิตรที่โดดเด่นสำหรับผู้ผลิตเครนอิสระ และสำหรับผู้ค้าปลีกทั่วโลกถือเป็นธุรกิจที่เราดำเนินการมาเกือบหนึ่งศตวรรษเราส่งมอบวิธีการออกแบบที่พิเศษเฉพาะตามความต้องการและเราแบ่งปันเป้าหมายเพื่อความสำเร็จร่วมกัน

SWF PRODUCTS

การขนย้ายวัสดุที่สมบูรณ์แบบ

NOVA silverline นำเสนอการออกแบบและรุ่นที่หลากหลายสำหรับการรับน้ำหนักสูงสุด 80 ตัน คุณสมบัติอัจฉริยะ สำหรับการตรวจสอบและควบคุมระบบอิเล็กทรอนิกส์อัจฉริยะ ตลอดจนการตรวจสอบรอกสามารถกำหนดค่าได้ทุกรายการ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน

ค่าบำรุงรักษาต่ำ

เบรกสามาถทำงานได้ตลอดอายุการใช้งานและเกียร์แบบหล่อลื่น ดรัมที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางขนาดใหญ่เพื่อการสึกหรอของสลิงน้อยที่สุด การยกที่นุ่มนวลและการเคลื่อนที่ด้วยระบบอินเวอร์เตอร์เพื่อลดการกระแทกและการสึกหรอให้น้อยลง

ยืดหยุ่นแม่นยำและประหยัด

การใช้พื้นที่อย่างเหมาะสม การเคลื่อนตัวของตะขอด้านข้างน้อยที่สุด การแกว่งของโหลดต่ำเนื่องจากการยกและการเคลื่อนที่ที่นุ่มนวล

SWF HOIST & CRANE

SWF เป็นหนึ่งในผู้นำระดับโลกในด้านเครนและอุปกรณ์ยก ตลอดเวลาและในทุกสถานที่
SWF ใช้กับมาตรฐานสูงสุดและเป็นที่ต้องการมากที่สุดของลูกค้าของเรา
ลูกค้าของเราคือผู้ผลิตเครนอิสระตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์ยกและ บริษัท ผู้ให้บริการ
พวกเขาใช้รอกและอุปกรณ์ของ SWF เนื่องจากทำงานได้ดีและมีข้อได้เปรียบที่ดีกว่า
ผลิตภัณฑ์ทั่วไปในตลาด ด้วยการทำงานที่คล่องตัวและมีความยืดหยุ่นสูงกว่าทำให้
ง่ายต่อการตัดสินใจกับ SWF นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ SWF ทุกชนิดยังมีความน่าเชื่อถือ
พาร์ทเนอร์ทั่วไปต่างรู้ดีว่าอะไรคือสิ่งที่สำคัญ ด้วยวิธีการติดตั้งเพื่อการใช้งาน
ที่ดีกว่าเพื่อการทำงานและอายุการใช้งานยาวนานขึ้น – ระบบที่มีบริการชั้นเยี่ยมและประสิทธิภาพสูงสุด
พร้อมออกแบบตามความต้องการของผู้ใช้ทุกความต้องการ

รอกเครน ของ Siam industrial

SWF หนึ่งในแบรนด์ชั้นนำระดับโลกด้านเครนยกของ ด้วยมาตรฐานสูงสุดและเป็นที่ต้องการมากที่สุด ลูกค้าของเราคือผู้ประกอบการอุตสาหกรรมที่ใช้เครนไฟฟ้าและรอก swf สามารถทำงานได้ดีกว่าผลิตภัณฑ์ทั่วไปในตลาด นอกจากนี้ รอก swf ยังมีความน่าเชื่อถือ พาร์ทเนอร์ของเราทราบดีว่าอะไรคือสิ่งที่สำคัญ ด้วยระบบการทำงานที่มีการบริการชั้นหนึ่งและมีประสิทธิภาพสูงสุด สามารถปรับแต่งได้ตามความต้องการของผู้ใช้ ทั้งยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนานอีกด้วย

FAQ

ทำไมต้องใช้รอกเครนของ Siam industrial

เครนไฟฟ้าและรอก swf เครนยกของคุณภาพ มาตรฐานชั้นนำระดับโลกจากประเทศเยอรมัน ทนทุกงาน ยกได้สูงสุดกว่า 80 ตัน มาพร้อมรอก swf ให้เลือกหลากหลายรุ่น ตอบโจทย์ทุกงานอุตสาหกรรม

รอกโซ่ไฟฟ้า ELECTRIC CHAIN HOISTS CHAINSTER

เครนยกของ ELECTRIC CHAIN HOISTS CHAINSTER

เครนรอกโซ่ไฟฟ้ามาพร้อม Motor Trolley รับน้ำหนักได้มากถึง 5,000 กิโลกรัม

 • Headroom ขนาดกะทัดรัด
 • ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ด้านความแข็งแกร่ง
 • ความเร็วในการยก 2 ระดับ (4/1) พร้อมระบบอินเวอร์เตอร์เพื่อเป็นทางเลือกสำหรับการลดขั้นตอนการยก
 • มีการจำกัดสวิตช์ ทั้งการยกบนและล่าง
 • ขับเคลื่อนการทำงานด้วยฟรีเควนซีอินเวอร์เตอร์
 • มอเตอร์ป้องกันและควบคุมการจ่ายพลังงาน

เครนโรงงาน ELECTRIC WIRE ROPE HOISTS NOVA

 • ออกแบบด้วยขนาดกะทัดรัดและเหมาะสมกับงาน
 • การเคลื่อนไหวของตะขอที่เสถียร
 • มีระยะยกสูงได้มากกว่า 100 เมตร
 • มอเตอร์ของรอก swf มีความเร็ว 2 เท่า (6/1) พร้อมระบบอินเวอร์เตอร์เป็นทางเลือกเพื่อลดขั้นตอนการยก
 • มีการจำกัดสวิตช์ การยก 4 จังหวะพร้อมฟังก์ชันการชะลอและการป้องกันระยะไม่ตรงกัน
 • มอเตอร์วิ่งซ้าย-ขวา ทำงานด้วยฟรีเควนซีอินเวอร์เตอร์
 • แปลงความถี่ได้อย่างรวดเร็วกว่า 2 เท่า

ประเภทของเครนโรงงาน

ในปัจจุบัน เครนไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์ที่มีบทบาทมากในงานอุตสาหกรรมไทยที่ต้องมีสิ่งหนึ่งที่ควรพิจารณาก่อนการสร้างหรือขยายโรงงานก็คือการเลือกใช้เครนยกของหรือคานที่รับน้ำหนักการยกให้สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ของการใช้งานและมีความปลอดภัยในการใช้งานเป็นสำคัญ

นอกจากนี้ยังต้องคำนึงถึงส่วนประกอบที่ใช้ยกน้ำหนักซึ่งประกอบด้วย ชนิดของเครนรอก ลวดสลิง มอเตอร์ ให้เหมาะสมกับประเภทของงานที่ใช้ เช่น หากเป็นชิ้นงานเล็กน้ำหนักเบาอาจใช้เครนยกของชนิดรอกโซ่มือสาวหรือรอกไฟฟ้า แต่ถ้าลักษณะงานที่มีน้ำหนักมากขึ้นต้องการความแข็งแรงและปลอดภัยก็ควรเลือกใช้เครนยกของชนิดรอกสลิงไฟฟ้า

เครนโรงงาน (Overhead Cranes) หรือ เครนอุตสาหกรรม เรียกอีกอย่างว่าเครนเหนือศีรษะ สามารถปรับการทำงานได้ตามต้องการ สำหรับใช้งานในพื้นที่ภายในโรงงาน เครนโรงงานใช้สำหรับการเคลื่อนย้ายสินค้าที่มีการเคลื่อนที่ 6 ทิศทาง คือ ขึ้น-ลง ซ้าย-ขวา หน้า-หลัง มีทั้งแบบคานคู่ คานเดี่ยว ขึ้นกับขนาด (Capacity) และความกว้างของเครน (Span)

คานรับน้ำหนักของเครนยกของ (Box Girder) มีลักษณะเป็นโครงสร้างเหล็กซึ่งมีความยาวตามแนวขวางตามความกว้างของอาคาร หรือพื้นที่สำหรับใช้งาน คานของเครนยกของนั้นจะมีคุณสมบัติไว้สำหรับรับน้ำหนักของชุดรอกไฟฟ้าเพื่อยกวัตถุที่มีน้ำหนัก ส่วนรางวิ่งเครนรางเลื่อนไฟฟ้า (Runway and Rails) จะใช้เป็นทางวิ่งของเครนยกของเพื่อเป็นคานรองรับน้ำหนักที่ได้ยกขึ้นจากชุดเครนไฟฟ้าที่เคลื่อนตัวไปมา

เครนโรงงานรางเดี่ยว หรือเครนแบบคานเดี่ยว (Single Girder Cranes)

เครนรางเลื่อนไฟฟ้า เครนรางเดี่ยวเหมาะกับโรงงานอุตสาหกรรมที่ใช้ยกน้ำหนักไม่มาก โครงสร้างตัว เครนยกของมีน้ำหนักเบา ใช้พื้นที่ความสูงจากรางวิ่งเครนถึงหลังคาไม่สูงมากนัก มีการติดตั้งรอกไฟฟ้าไว้ที่ใต้รางวิ่ง

 • มีความกว้างใช้งานตั้งแต่ 6-25 เมตร
 • มีน้ำหนักยกตั้งแต่ 1 ตัน ถึง 12.5 ตัน
 • สามารถเคลื่อนที่ยกวัตถุได้ชิดซ้าย-ขวา มากขึ้น
 • ระยะปลอดภัยอยู่ที่ประมาณ 1/6 ของความกว้างชุดเครนยกของเท่านั้น
 • ความเร็วในการใช้งานเครนไฟฟ้าที่เหมาะสม ควรแบ่งความเร็วออกเป็น 2 จังหวะ คือ จังหวะเคลื่อนที่ช้า และเร็วในทิศทางเดียวกัน
 • ประโยชน์การนำไปใช้งานเครนโรงงานรางเดี่ยว หรือเครนรางเดี่ยว
 • เคลื่อนย้ายวัตถุดิบการผลิตสินค้า
 • ช่วยอำนวยความสะดวกในการเคลื่อนย้ายสิ่งของ

เครนรางคู่ หรือเครนแบบคานคู่ (Double Girder Crane)

เครนรางคู่ หรือเครนแบบคานคู่ จะมีการติดตั้งรอกไฟฟ้าไว้ที่ด้านบนระหว่างคานสองตัว เหมาะกับโรงงานอุตสาหกรรมที่ใช้ยกน้ำหนักที่หนัก ใช้สำหรับงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ ซึ่งมีไม่มากนัก เช่น อุตสาหกรรมรถยนต์ อุตสหกรรมเคมี และโรงไฟฟ้า เป็นต้น เมื่อเปรียบเทียบกับอุตหกรรมขนาดเล็ก เพราะมีโครงสร้างที่แข็งแรงและปลอดภัยกว่า

 • มีความกว้างใช้งานตั้งแต่ 10-30 เมตร
 • มีน้ำหนักยกตั้งแต่ 5 ตัน ถึง 80 ตัน
 • โครงสร้างตัวเครนไฟฟ้าเป็นแบบคานคู่จึงมีน้ำหนักรวมโคงสร้างมากกว่าเครนแบบคานเดี่ยว
 • ความเร็วในการใช้งานแบ่งเป็น 2 จังหวะ คือ จังหวะเคลื่อนที่ช้า และเร็วในทิศทางเดียวกัน แต่เมื่อต้องใช้เครนขนาดที่ใหญ่ขึ้น ก็ควรเลือกใช้ระบบความเร็วที่ช้ากว่าเครนขนาดเล็ก เพื่อการทำงานที่ปลอดภัย

ประโยชน์การนำไปใช้งานเครนโรงงานรางคู่

 • เคลื่อนย้ายวัตถุดิบการผลิตสินค้า
 • ช่วยอำนวยความสะดวกในการเคลื่อนย้ายสิ่งของ

เครนสนามขาสูง 2 ข้าง (Gantry Cranes) และเครนสนามขาสูงข้างเดียว (Semi Gantry Cranes)

ใช้ในโรงงานที่ไม่ได้เตรียมโครงสร้างเสาไว้เพื่อรับเครนเหนือศีรษะหรือใช้ในบริเวณพื้นที่กลางแจ้ง เหมาะสำหรับอุตสาหกรรมผลิตชิ้นส่วนโครงสร้างคอนกรีต โรงงานผลิตเสาเข็ม

เครนแขนหมุน (Jib Crane)

เป็นเครนโรงงานที่ออกแบบให้มีแขนที่สามารถหมุนได้รอบตัว โดยทำมุมตั้งแต่ 90-360 องศา ยกน้ำหนักได้ประมาณ 125-10,000 กิโลกรัม ส่วนใหญ่ใช้ภายในโรงงาน เหมาะสำหรับการยกวัตถุงานหรือสินค้าเฉพาะที่ที่มีรอบวงรัศมีความยาวของวงแหวนที่ยื่นหมุนตามรัศมีของชุดเครน แบ่งเป็น 2 ประเภทคือ เครนยกของตั้งเสายื่นแขนหมุน กับเครนติดผนังยื่นแขนหมุน

เครนติดผนังยื่นแขนยก (Well Travelling Crane)

เป็นเครนยกของที่ติดตั้งไว้ที่ราววิ่งไว้กับเสาข้างผนังโรงงาน และมีชุดคานรอกเครนที่ยื่นออกมาอิสระเพื่อยกสิ่งของหรือสินค้า ซึ่งการใช้งานเหมาะสำหรับงานยกสิ่งของหรือสินค้าตามความยาวตลอดแนวด้านข้างของผนังตัวอาคารโรงงาน เช่นเดียวกับรอกเครนสนามขาสูงข้างเดียวแต่มีความสะดวกมากกว่า

เครนรางเลื่อนไฟฟ้าแบบรางเดี่ยว (Monorail Crane)

เป็นเครนรอกติดตั้งและเคลื่อนที่ตามรางวิ่งที่ติดตั้งตามสภาพโครงสร้างของกระบวนการผลิต ตัวรางจะสามารถออกแบบเป็นเส้นตรงหรือคดโค้งตามสภาพพื้นที่ที่ต้องการทำงานได้ เหมาะสำหรับโรงงานหรือสถานที่ที่ต้องการใช้เครนรางเลื่อนไฟฟ้าเพื่อให้ผ่านแค่บางพื้นที่ โดยการต้องให้หยุดในสถานีผลิต ใช้สำหรับงานยกน้ำหนักประมาณ 500-3,000 กิโลกรัม

เครนเหนือศีรษะแบบใต้รางวิ่ง (Suspension Crane)

เครนยกของประเภทนี้จะมีการติดตั้งคานล้อให้อยู่ด้านใต้ของรางโดยเครน 1 ตัวอาจจะใช้ชุดคานล้อมากกว่า 2 ชุดเพื่อที่จะช่วยกันรับน้ำหนักรางเครนไฟฟ้า โดยสามารถออกแบบสร้างได้ทั้งแบบคานเดี่ยวและแบบคานคู่เหมาะสำหรับโรงงานอุตสาหกรรมบางอย่างที่ต้องการใช้พื้นที่ด้านล่างกว้างมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เช่น โรงจอดซ่อมเครื่องบินขนาดใหญ่ เป็นต้น

เครนกันระเบิด (Explosion-Proof Crane)

ในระบบกันระเบิดซึ่งสามารถนำไปใช้กับอุตสาหกรรมเคมี อุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซธรรมชาติ

ส่วนประกอบของเครนโรงงาน อุตสาหรรม

การติดตั้งเครนโรงงานอุตสาหกรรมนั้น ส่วนประกอบของเครนยกของเป็นสิ่งที่สำคัญ เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานและต่อผู้ใช้งาน เราจำเป็นต้องติดตั้งส่วนประกอบต่างๆ ของเครนยกของ เช่น รอกไฟฟ้า อุปกรณ์ขับเคลื่อน อุปกรณ์ไฟ ชุดระบบรางไฟ ชุดอุปกรณ์เสริมความปลอดภัย และชุดรางวิ่งรอกเครน ให้เป็นไปตามมาตรฐานระดับสากล

1.รอกไฟฟ้า

เครนรอกไฟฟ้าเป็นเครื่องจักรช่วยผ่อนแรงในการยกวัตถุที่มีน้ำหนักสูง ในทิศทางขึ้นและลง รวมถึงในการเคลื่อนทางซ้ายและขวา ได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีชุดเพลามอเตอร์ส่งกำลังไปให้ชุดเกียร์ทดรอบ เพื่อเพิ่มแรงบิดส่งต่อไปยังแกน ม้วนโซ่ / สลิง และทดรอบโซ่ / สลิง เพิ่มกำลังการยกน้ำหนัก มีคานล้อเป็นชุดล้อวิ่งตามเครนที่ติดตั้งรองรับส่วนปลายของคานรับน้ำหนักทั้ง 2 ด้าน เพื่อขับเคลื่อนให้วิ่งตามรางของเครนโรงงาน

2.ชุดอุปกรณ์ขับเคลื่อนตามแนวยาว

เป็นชุดประกอบกับคานเครนไฟฟ้า จะมีชุดมอเตอร์ไฟฟ้าช่วยในการขับผ่านแกนเพลาเข้าตรงสู่ในแกนชุดล้อขับ โดยใช้คอนโทรลไฟฟ้าในการสั่งการเคลื่อนที่ตามแนวหน้า/หลังโรงงาน โดยที่ชุดขาเครนไฟฟ้าจะรับน้ำหนักทั้งหมด เพื่อส่งผ่านสู่ชุดล้อเครนในการเคลื่อนที่ และกระจายน้ำหนักยกจากชุดรอกไปสู่รางวิ่งเครนไฟฟ้าซึ่งยึดติดกับเสาอาคารโรงงานลงสู่ฐานรากพื้นดินได้อย่างสมดุลและมีประสิทธิภาพ

3.ชุดอุปกรณ์ไฟตามแนวขวาง

เป็นอุปกรณ์สำหรับต่อติดตั้งแขวนสายไฟต่างๆ ตามแนวขวาง เพื่อติดตั้งบนชุดคานเครนไฟฟ้า เพื่อจ่ายกระแสไฟฟ้าและคอนโทรลการทำงานต่างๆ ให้ชุดรอกไฟฟ้าทำงานยกวัตถุขึ้น-ลง เคลื่อนที่ไปทางซ้าย-ขวา ตามแนวคานเครนไฟฟ้าหรือให้ชุดคานเครนเหนือศีรษะพร้อมชุดขับเคลื่อนที่ตามแนวยาวหน้า-หลัง โรงงานบนรางวิ่งเครนไฟฟ้าได้อย่างสะดวกและปลอดภัย